โคซิแร หมูย่างเกาหลีดีต่อจิตใจ จังไรต่อน้ำหนัก - ทองหล่อ
5:40 หลังเที่ยง
“หมูเกาหลีดีต่อจิตใจ จังไรต่อน้ำหนัก”
สวัสดีทุกท่าน กระทู้นี้ขอมอบเป็นอนุสรณ์ แด่สัตว์กินเนื้อทั้งหลาย ที่บังเอิญผ่านมาทางนี้
คืองี้ วันก่อน(วันไหนไม่รู้ ลืม)ไปเปิดเจอรีวิวของคนอื่นมา มันน่าโดนมากทั้งเรื่องราคา และอาหารในรูป ก็เลยเก็บ
เอาความหิวกระหายไปถามเพื่อนนางก็ อ๋อกูรู้จัก กูเคยไปครั้งนึง(อ่าวอีนี่ ไปไม่ชวน)
พอรถไฟฟ้าเข้าเทียบสถานีทองหล่อ นางก็เดินลงบันไดอย่างคล่องแคล่ว นี่เคยมาครั้งเดียวจริงป่ะเนี่ย เดินๆๆๆ
เข้าไปในซอยทองหล่อ แล้วพลุบเข้าไปในซอยข้างร้าน Pet Shop ป้ายสีแดงใหญ่ๆ คล่องเหมือนเดินอยู่วังหลัง
ร้านมีลักษณะเป็นตึกแถว 3 ชั้น ยืนรอไป 3 ชั่วโมง(ระหว่างที่รอคิว ก็เหมือนเบิรนไปในตัว 55 ร้อน )
พอได้เข้าไปนั่งพนักงานก็จะเอาเครื่องเคียงมาเสริฟให้เราก่อน และก็เอาเตามาวาง เนื้อที่นี่จะมีแค่เนื้อหมู
และเนื้อไก่เท่านั้นค่ะ รอๆๆๆๆ
ที่ร้านมีบิงซูขายด้วย แต่สัตว์กินเนื้อแบบพวกเราไม่แคร์ของหวานอะไรแบบนั้นหรอกย่ะ เลยไม่ได้ชิม ไม่รู้
ว่าอร่อยแค่ไหน เชิญไปทิ่มไปตำกันเอาเองในส่วนนั้น
หลบหน่อย หมูมา ในชุดบุฟเฟ่ก็จะมี หมู 3 อย่าง กับไก่อีก 1 จาน เครื่องเคียง 6 อย่าง สลัดผลไม้อีก 1 จาน น้ำป่าว(แบบรีฟิว มาเป็นขวดน้ำ เหมือนขวดที่แม่ชอบใช้ให้ไปกรอกน้ำตอนเด็กๆ งั้นเลย) ผักกาดหอมสำหรับห่อหมู หรือจะไม่ห่อก็ตามใจ
น้ำจิ้ม : ส่วนน้ำจิ้มเราไม่ได้ถ่ายมาอะ มี 3 แบบ เรียกไม่ถูกว่าอะไรบ้าง แต่รสชาติอร่อยดี ทางร้านจะมี พริกสดปั่น กับ กระเทียมปั่นมาให้ด้วย เพื่อเราอยากได้เผ็ดเพิ่ม หรือว่ากลิ่นของกระเทียมค่ะ จริงๆแล้วหมูของทาร้านอร่อยอยู่แล้วนะคือไม่ต้องจิ้มก็ยังอร่อยอยู่เลย ในรูปด้านล่างจะมีถ้วยน้ำจิ้มอยู่ (" มีภาพปลากรอบนิดหน่อยนะค่ะ ")
จานแรกๆ
สั้นคอหมูหมักซีอี๊ว (เหมือนสันคอนะ)
เป็นเนื้อหมูหมักมีไขมันแทรก พอเป็นพิธี เวลาย่างแล้วจะนุ่ม ละมุนปาก รสชาติดี กินแล้วกระปี้กระเปร่า เหมือนผู้ชายวัยขบเผาะ
จานที่ 2
หมูสามชั้น 3 ที่ไม่ผ่านการหมักอะไรเลย คลีนนนนน ไปอี๊กกก อันนี้ ไขมันมาจริงจัง ใครกลัวอ้วน ก็เอามานี่ค่ะ เดี๋ยวแดกเอง รักอันนี้มากสุด กินกับน้ำจิ้ม ฟินเฟร่อออออออออ
แบบที่3
อันนี้เป็นหมู 3 ชั้น + กับสั้นคอหมู หมักกับซอสเกาหลี จานนี้มีความงง คือมันเป็นหมูหมัก ที่ติดกระดูกมา คืออาจจะอยากให้คนกินได้สัมผัสอารมณ์กินพอร์คช็อป อะไรอย่างงั้นหรือป่าว แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ย่างกระดูกมาแทะแต่อย่างใด คือไม่รู้จะเอาฟันเข้าไปเซาะเหลี่ยมไหนดี จานนี้อร่อย แต่ไม่ได้ซ้ำ ตกรอบค่ะ
จานที่ 4 ไก่จ๋าาาาาา
ไก่ก็อร่อย น่าจะเป็นเนื้อสะโพกไกหมักซอสเกาหลี เมนูได่ เพียงหนึ่งเดียวในดงหมู จานนี้เป็นสะโพกไก่ 1 สะโพก ที่หมักแล้ว และแร่เนื้อ ออกจากกระดูก หนังก่ง หนังไก่มาครบ ก็อร่อยดีไปอีกแบบ
เครื่องเคียง 6 อย่าง!!! หมดแล้วสามารถเติมใหม่ได้ตลอด(ถ้าเรียกพนักงานทัน) มีอร่อยๆหลายอย่างเลย แล้วแต่คนชอบ แต่ที่อยากห่อกลับบ้านมากคือ ผักโขมน้ำมันงา มันเด็ด!!!
1.ยำผักกระหล่ำปลี
จริงๆ ก็ไม่รู้ว่าตั้งใจจะยำ หรือจะทำกิมจิแล้วโหลหมด ไม่มีอะไรใส่เลยเอามากินมันสดๆ งี้เลย แต่ขอบอกเลยว่า รถชาติเปรี้ยวๆ ปะแล่มๆ ถ้าได้กินคุ่กับหมู 3 ชั้นที่ลุยไฟจนน้ำมันไหล หยดติ๋งๆ นะคุณเอ๊ยยยยยย ไปลองค่ะ
2.ยำลูกชิ้น
อันนี้คือ ตัวตัดกำลัง อร่อยมาก และมันจะมาเสริฟ เป็นชุดแรกๆ ก่อนหมูจะมา แล้วมันก็เติมได้เรื่อยๆ เผลอๆ นี่กินลูกชิ้นจนอิ่ม หมูไม่ต้องแดกมันละ ฉะนั้น ตายอดตายอยากมาจากไหน เจอถ้วยนี้เข้าไปก็หักอก หักใจกันนิดนึง เข้าใจว่าอร่อย แต่ต้องไม่ลืมว่า มากินหมู ไม่ได้มากินลูกชิ้น นะคะลูกกกกกก
3.ไข่ต้ม
อันนี้เหมือนพะโล้บ้านเรา ที่เอามาแต่ไข่ แต่ดันไม่ใส่น้ำมาให้ด้วย อันนี้เพื่อนเรานางไม่ค่อยกิน อาจจะเพราะมันออกจะผืดๆ ไปหน่อย แต่มันก็ผืดจริงแหละ สายกินไข่อาจจะชอบ
4.ผักโขมน้ำมันงา
อันนี้คือสิ่งดีงามที่แท้ทรู ผักโขมเหี่ยวๆ ผัดน้ำมันงาหอมๆ พันกับหมูก็ฟิน กินเดี่ยวๆ ก็เพลิน
อันนี้คือสิ่งดีงามที่แท้ทรู ผักโขมเหี่ยวๆ ผัดน้ำมันงาหอมๆ พันกับหมูก็ฟิน กินเดี่ยวๆ ก็เพลิน
5.ยำหัวไชเท้าเกาหลี เปรี้ยวๆหน่อยๆ ห่อผักก็อร่อยดี
ถ้วยนี้อาจจะต้องเป็นสายโลคอล โคเรียหน่อย คือรสชาติมันจะเข้าถึงยากนิดนึง ต้องดัดแปลง เอาไปห่อผัก ไม่ก็ย่างให้มันแห้งๆ หน่อย ก็พอถูๆ ไถๆ ไปได้ แต่ไม่สั่งซ้ำ
6.แป่งแผ่นปริศนา
อันนี้เป็นแป้ง เย็นๆ ชืดๆ มาเป็นแผ่นๆ ต้องเอาไปย่างก่อน กินไม่เป็น ไม่อร่อย เข้าไม่ถึง เป็นอาหารที่โลกส่วนตัวสูงมาก ยอมแพ้ เราคงไปด้วยกันไม่ได้
อันนี้เป็นแป้ง เย็นๆ ชืดๆ มาเป็นแผ่นๆ ต้องเอาไปย่างก่อน กินไม่เป็น ไม่อร่อย เข้าไม่ถึง เป็นอาหารที่โลกส่วนตัวสูงมาก ยอมแพ้ เราคงไปด้วยกันไม่ได้
พระเอกของงานนี้ ผักกาดหอม
อันนี้เอาไว้ห่อผัก แต่ถ้าห่อแล้วกินไม่สวย ก็ไม่ต้องห่อมัน กินแยกๆ กันเดี๋ยวมันก็ไปรวมกันในท้องเอง ใครถนัดห่อ
ก็จัดไป เราห่อแล้ว เราชอบมาก ห่อแล้วอร่อย ห่อแล้วห่ออีก ห่อในห่อ ช่วยลดความเลี่ยนของหมูไปได้เยอะมาก
แต่ห่อไปนานๆ ก็เริ่มเหมื่อนกินหมูอย่างเดียว(ก็ใช่สิมึงคีบแต่หมู) ผักดูสด สะอาด แต่มีรสขมหน่อยๆ ดีงาม
อันนี้เอาไว้ห่อผัก แต่ถ้าห่อแล้วกินไม่สวย ก็ไม่ต้องห่อมัน กินแยกๆ กันเดี๋ยวมันก็ไปรวมกันในท้องเอง ใครถนัดห่อ
ก็จัดไป เราห่อแล้ว เราชอบมาก ห่อแล้วอร่อย ห่อแล้วห่ออีก ห่อในห่อ ช่วยลดความเลี่ยนของหมูไปได้เยอะมาก
แต่ห่อไปนานๆ ก็เริ่มเหมื่อนกินหมูอย่างเดียว(ก็ใช่สิมึงคีบแต่หมู) ผักดูสด สะอาด แต่มีรสขมหน่อยๆ ดีงาม
ปิดท้ายด้วยยำผลไม้ อร่อยกินได้เรื่อยๆ รอบแรกเป็นสลัดแอปเปิ้ล รอบ 2 เป็นกล้วย อร่อยเท่ากันฮร่าๆๆ
สถานที่ตั้ง : โคซิแร (Ko Si Rae Korean Restaurant)97,99 ซอยซอย สุขุมวิท 55, ถนนสุขุมวิท, แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯถ้าไป BTS ลงที่สถานี ทองหล่อประตู 3 ข้ามทางม้าลายไป เลี้ยวซ้ายประมาณ 200 เมตร ก็ถึง ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับตึกสีแดงเบอร์ติดต่อร้าน : 02-714-8683ราคา : 299 ต่อคน นั่งได้ 1 ชั่วโมงครึ่ง ไม่ใช่ 1 ชั่วโคตรเด้อปล.มาคนเดียวไม่ได้แดกนาจาาา ต้องมาอย่างน้อย 2 คนร้านเปิดทุกวัน เวลา 11 โมงครึ่ง ถึง 4 ทุ่ม อย่าเด๋อไปผิดเวลากันเน๊าะปล 2. ช่วงนี้ฟังเพลงแนว Heavy Metal บ่อยสำนวนมันก็เลยจะดาร์กๆ ไปนิดนึง
0 ความคิดเห็น